Thực phẩm thanh lọc cơ thể phụ nữ mang thai

 

Thực phẩm thanh lọc cơ thể cho phụ nữ mang thai

Một số bệnh lý thường gặp ở phụ nữ sau sinh là do các mẹ ăn uống quá nhiều đồ bổ dưỡng không cần thiết trong thời gian mang thai, khiến cơ thể tích tụ độc tố. Hy vọng bài viết: “ Thực phẩm thanh lọc cơ thể cho phụ nữ mang thai” sẽ giúp ích cho mẹ.

NHỮNG THỰC PHẨM THANH LỌC CƠ THỂ CHO PHỤ NỮ MANG THAI



CHỌN GẠO LỨT, NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT THAY CHO GẠO TRẮNG HAY NGŨ CỐC ĐÃ ĐƯỢC TINH CHẾ

Trong gạo lứt chứa chất phytochemical quý giá giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp ngăn ngừa bệnh tật. Trong khi đó ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại carbs tốt, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Chất xơ mà chúng cung cấp giúp cơ thể mom duy trì năng lượng lâu hơn, giúp ngăn ngừa táo bón và một vấn đề phổ biến trong thai kỳ.

LỰA CHỌN TRÁI CÂY VÀ RAU HỮU CƠ ĐỂ THANH LỌC CƠ THỂ

Các sản phẩm hữu cơ thường đắt hơn. Tuy nhiên các loại thực phẩm này không chứa mối đe dọa độc hại đối với sự phát triển của thai nhi.

Trái cây và rau quả chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên mẹ nên lựa chọn các loại rau, củ quả đủ màu sắc. Các loại rau củ quả với màu sắc khác nhau cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau. Màu càng sậm mẹ càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng.

Ví dụ, khoai lang và đào màu vàng cung cấp nhiều carotenoids – một loại chất phytochemical quan trọng cho sự phát triển của thai nhi – nhiều hơn so với đào trắng hoặc khoai tây. Rau diếp romaine xanh đậm có nhiều vitamin C và folate (giúp bảo vệ chống lại các khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống) so với rau xà lách.


HẠN CHẾ THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU MUỐI

Cung cấp muối và nước cho cơ thể luôn song hành với nhau. Đặc biệt là khi bạn mang thai. Tuy nhiên đối với một số phụ nữ, lượng natri cao có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ tiềm ẩn, chẳng hạn như huyết áp cao.

Thực phẩm nhiều muối là những thực phẩm được chế biến kỹ như: súp đóng hộp, đồ đông lạnh và các loại ngũ cốc đóng hộp. Thực phẩm chế biến sẵn thường có các thành phần không mong muốn như chất béo, đường, muối và calo. Trong khi đó các chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng thì có rất ít. Vì vậy hãy thay thế chúng bằng thực phẩm tươi sạch.

Xem thêm: https://monmom.vn/thuc-pham-thanh-loc-co-the-cho-phu-nu-mang-thai/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

11 KỸ NĂNG CHĂM SÓC TRẺ CHO NHỮNG AI LÀM MẸ LẦN ĐẦU

11 KỸ NĂNG CHĂM SÓC TRẺ CHO NHỮNG AI LÀM MẸ LẦN ĐẦU

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh tuần đầu cho mẹ - Monmom